Mách bạn cách nhận biết gỗ trầm hương cực chuẩn

Cách nhận biết gỗ trầm hương cực chuẩn. Trầm hương là một chiếc gỗ quý và có giá trị nhất trên thị trường gỗ hiện nay. Không chỉ ở tại Việt Nam mà ở hầu hết tất cả các nước Châu Á. Nhất là những nước ở Đông Nam Á đều sở hữu loại gỗ quý hiếm này. Gỗ hương có mặt ở nhiều nơi như vậy thì đâu mới là cách để bạn có thể phân biệt được gỗ hương thật và giả. Để cho các độc giả của Thiên Thái có thể nắm rõ hơn. Thì chúng tôi cũng mời bạn đi tiếp để có cách nhận biết được gỗ trầm thật giả. Hoặc gỗ kém chất lượng thì như nào nhé.

Cách nhận biết gỗ trầm hương cực chuẩn

Đã bỏ đồng tiên ra thì ai cũng muốn mình nhận được một sản phẩm chất lượng và đúng với giá trị của nó. Đúng không các bạn. Trên thị trường hiện nay thì đầy rẫy những loại trầm thật giả lẫn lộn. Nếu như mà bạn không tinh mắt thì rất dễ mua nhầm. Dẫn đến việc mất tiền mà không mang lại bất cứ tác dụng gì.

Mách bạn cách nhận biết gỗ trầm hương cực chuẩn

Gỗ trầm hương cực phẩm

Trước vô vàn các sản phẩm cũng như giá cả khác nhau trên thị trường. Thì mọi người có thể dựa vào những yếu tố như sau để có thể nhận biết được gỗ trầm một cách chuẩn xác nhất. Chúng ta có thể chia làm 3 loại như sau:

– Trầm hương tự nhiên
Trầm hương nhân tạo
– Trầm hương giả

Đi sâu và chi tiết hơn các cách nhận biết gỗ trầm hương

1. Đầu tiên sẽ là gỗ trầm hương tự nhiên

Khỏi phải nói trầm hương tự nhiên chính là trầm mà có lượng tinh dầu cao nhất. Và nó có giá khá là đắt đỏ. Đặc điểm để nhận biết gỗ trầm hương thật chính là để mẫu gỗ này chìm trong nước để tỏa ra mùi hương thoang thoảng thiên nhiên. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đun miếng trầm trong nước từ 1-2 tiếng. Nếu nước trong và có mùi tinh dầu thơm thoang thoảng, miếng trầm hương của bạn là thật. Nếu như nước phai màu thì là trầm kém chất lượng.

Bây giờ trên thị trường có nhiều cửa hàng buôn bán trầm hương giả nhằm chuộc lợi và lừa đảo. Bạn nên tìm đến những người có kinh nghiệm để được tư vấn về cách nhận biết gỗ trầm hương. Và địa chỉ buôn bán trầm hương tự nhiên có uy tín. Mọi người có thể tham khảo: Trầm hương tự nhiên cao cấp.

2. Trầm hương nhân tạo

Trầm hương nhận tạo hay còn được gọi là trầm vườn. Những cây Dó Bầu sẽ được tác động bởi bạn tay con người sẽ tạo nên những thân cây bị thương để rồi năm tháng cũng với thiên nhiên sẽ cho ra gỗ trầm. Ngoài ra hiện nay  trên thế giới. Các chuyên gia đã cho cấy tạo Trầm hương bằng những cách thức vật lý, hóa học, sinh học.

Mách bạn cách nhận biết gỗ trầm hương cực chuẩn

Cây Dó Bầu dưới tác động của con người sẽ cho ra trầm hương

Ngoài ra về chất lượng những loại trầm này thường kém hơn trầm hương tự nhiên và xác suất thấp. √

3. Trầm hương giả

Trầm hương giả sẽ được tẩm ướp từ những cây gỗ khác nhau. Sau khi được tẩm ướp tinh dầu hóa chất thì sẽ có mùi hương như trầm thật. Ngoài ra nếu như tinh ý bạn sẽ thấy các mẫu trầm này có mùi thơm nước mũi, không tự nhiên.

Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Đá quý Thiên Thái. Để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về cách nhận biết các loại gỗ khác bạn nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách đốt trầm trong lư hương mọi người nên biết

                  Những tác dụng của trầm hương khiến bạn có thể bất ngờ

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)