BÍ QUYẾT CHỌN MUA VÒNG TAY PHONG THỦY

Vong tay phong thuy với khả năng mang lại may mắn, tài lộc cho người đeo đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng bạn đừng nghĩ rằng đeo tùy tiện thế nào cũng được, nếu bạn đeo không hợp với bản mệnh của mình thì nó chỉ mang tính thẩm mỹ chứ không mang lại tác dụng nhiều cho gia chủ.

Dưới đây là bí quyết chọn mua vòng tay phong thủy

Để chọn được vong tay phong thuy thì bạn phải chọn được loại đá phong thủy phù hợp với bản mệnh. Bạn có thể lựa chọn đá phong thủy theo hai nguyên tắc: dựa vào ngũ hành bản mệnh và tháng sinh. Mỗi cách chọn sẽ mang lại những lợi ích khác nhau.

Mỗi chiếc vong tay phong thuy sẽ có đặc tính và màu sắc khác nhau chỉ phù hợp với những bản mệnh nhất định. Vì vậy, bạn cần chọn vòng tay phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình để đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho bản thân. Ngược lại, nếu chọn chưa đúng hoặc chọn phải vòng tay phong thủy khắc với bản mệnh của mình thì cản trở tài vận, khiến cho bạn không may mắn.

Để có thể chọn được vong tay phong thuy hợp với bản mệnh của mình, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố: màu sắc và số lượng hạt đá quý của vòng.

Màu sắc của vòng phong thủy

Mỗi một người khi sinh ra đều chịu tác động của quy luật ngũ hành trong vũ trụ. Mỗi một hành này đều có tương sinh, hòa hợp, khắc chế với một số màu khác nhau.

Vòng tay phong thủy mệnh Kim

Vì Thổ sinh Kim nên các màu vàng, nâu được cho là tương sinh với người mệnh Kim. Những màu sắc trắng, xám, ghi là những màu bản mệnh. Do Kim khắc Mộc nên bạn cũng có thể dùng vòng tay phong thủy màu xanh lá cây.  Dùng vòng tay phong thủy có những màu này sẽ mang lại cho bạn may mắn và tài lộc.

Hỏa khắc Kim nên bạn cần tránh mua vòng tay phong thủy có màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên bạn cũng không nên dùng vòng tay có màu xanh nước biển, đen.

Vòng tay phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên dùng vòng tay phong thủy có màu đen, xanh nước biển là những màu đại diện cho mệnh Thủy mà Thủy sinh Mộc. Ngoài ra bạn có thể dùng màu xanh lá cây bởi đây là màu bản mệnh của Mộc.

Mệnh Mộc nên tránh xa các màu thuộc cung mệnh Kim như trắng, ghi, xám do Kim khắc Mộc. Không nên dùng vòng tay có màu đỏ, hồng, tím bởi sẽ bị giảm năng lượng.

Vòng tay phong thủy mệnh Thủy

Đối với những người mệnh Thủy thì nên chọn vòng tay phong thủy có màu xanh nước biển, đen (thuộc mệnh Thủy) và màu trắng, ghi, xám ( thuộc mệnh Kim mà Kim sinh Thủy).

Người mệnh Thủy kị các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu. Đá màu xanh là cây cũng làm ảnh hưởng giảm nguồn năng lượng.

Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa

Những màu như đỏ, hồng, tím thuộc mệnh hỏa hợp với những người mệnh Hỏa. Ngoài ra còn có màu xanh lá cây cũng mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên tránh các màu xanh nước biển, đen vì Thủy Khắc Hỏa. Ngoài ra, cũng không nên màu vàng, nâu.

Vòng tay phong thủy mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với các màu đỏ, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa và Hỏa sinh Thổ) và các màu vàng, nâu.

Những màu khắc với người mệnh thổ là xanh lá cây thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ.

Số hạt vòng tay phong thủy

Đối với vòng tay phong thủy may mắn, bạn nên chọn vòng có tổng số hạt thuộc cung sinh (trong sinh – lão – bệnh – tử). Đó là các con số chia hết cho 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25… Bạn tuyệt đối không chọn những số chia hết cho 4 bởi đấy là những số thuộc cung tử.

Trong trường hợp những vòng có số hạt thuộc cung sinh không vừa tay bạn thì bạn có thể chọn những vòng có số hạt là số lẻ. Bởi vì trong phong thủy, số lẻ thuộc tính “dương” sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt cho người đeo. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn chiếc vòng có tổng số hạt là 18 bởi đây là con số trùng với số hạt trong vòng niệm kinh phật.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)