Ý Nghĩa Trụ Thạch Anh – Có Thể Bạn Chưa Biết

Đá Phong Thủy Theo Mệnh là một trong những sản phẩm cực kỳ quan trọng mà hiện nay rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ đá thạch anh phong thủy có những tác dụng tích cực, mang đến nhiều điều tốt đẹp cho chủ sở hữu. Đặc biệt như người ta tìm đến đá thạch anh phong thủy dạng hình trụ, vậy thì trụ đá thạch anh phong thủy là gì?

Trụ đá thạch anh phong thủy là gì?

Trụ thạch anh là loại vật phẩm theo người ta thấy thì nó có hình dạng kiểu thẳng đứng. Phần đế của loại vật phẩm phong thủy này rộng và vững chãi. Càng lên cao phía trên thì loại sản phẩm này lại càng nhỏ dần và trên cùng của đỉnh thì nhọn. Người ta tin rằng với hình dạng của trụ đá thạch anh phong thủy này sẽ đem đến nhiều điều tuyệt vời nên có khá nhiều người hiện nay lựa chọn sản phẩm này để giúp mình cải thiện về may mắn, công danh, sự nghiệp.

Theo một khía cạnh nào đó của văn hóa thì loại trụ đá thạch anh phong thủy khiến cho nhiều người liên tưởng đến linga được thờ phụng của nền văn hóa Ấn Độ hay của người Chăm tại Việt Nam. Linga chính là biểu tượng của dương khí. Theo như thuyết âm dương của phương Đông thì cả trụ đá đều có tính dương mà năng lượng của đá thạch anh cũng là năng lượng dương. Vì thế mà xét theo khía cạnh tổng thể thì chúng ta có thể thấy rằng trụ đá thạch anh chính là vật phẩm phong thủy mang nguồn năng lượng dương tích cực.

Và trong thực tế Đá Phong Thủy Theo Mệnh sẽ được chia ra 5 màu theo ngũ hành: Vàng, xanh, đen, đỏ, trắng. Ý nghĩa công dụng và màu sắc hợp mệnh được chia ra như sau:

Đối Với Mệnh Thổ

Ý nghĩa và công dụng của thạch anh vàng được nhận định bởi những chuyên gia về thạch trị liệu học, các thiền sư hoặc người tập yoga, những người làm việc trong lĩnh vực tâm linh và tôn giáo.

Những người tập Yoga chuyên nghiệp cho rằng thạch anh vàng có khả năng tác động đến hệ thống tiêu hóa, năng lượng của chúng kích thích não bộ, giúp cho họ đạt được khả năng tập trung cao, cân bằng các giác quan và thu hút năng lượng của vũ trụ. Người Ấn Độ tin rẳng viên đá thạch anh vàng che chở và bảo vệ con người khỏi những tác động vô hình trong môi trường sống. Đá Phong Thủy Theo Mệnh Thổ

Người Ai Cập cổ đại nhận thấy những con rắn độc thường sợ hãi khi nhìn thấy thạch anh vàng, những nhà buôn luôn mang bên mình một chiếc nhẫn để tránh bị rắn độc cắn trong sa mạc, đồng thời chúng cũng bảo vệ họ khỏi các bệnh liên quan đến tiêu hóa, dạ dày, và bệnh thận.

 

Nếu để ý trong các bộ phim La Mã cổ đại, chúng ta thấy giới quý tộc thường đeo một chiếc nhẫn màu vàng, đó chính là thạch anh vàng. Người La Mã tin rằng những viên đá này tượng trưng cho sự thông thái, như ánh sáng mặt trời xóa tan đi bóng tối u uất. Các bậc trưởng lão tin rằng đá thạch anh vàng giúp họ tăng khả năng hùng biện và củng cố trí nhớ

Những nhân viên bán hàng và nhân viên ngành môi giới ở New York tin rằng đá thạch anh vàng giúp họ thu hút sự quan tâm của khách hàng và đạt được nhiều hợp đồng hơn.

Nếu Đá phong thủy theo mệnh Thổ là trụ thạch anh vàng thì trụ thạch anh xanh sẽ là Đá phong thủy theo mệnh Mộc. Như vậy trụ thạch anh xanh nó có tác dụng gì:

Về tinh thần

 Nhiều người tin rằng để trụ đá thạch anh xanh trong nhà, bàn làm việc giúp gia chủ mệnh Mộc luôn cảm thấy bình an, nhạy bén, kiểm soát được tâm trạng của bản thân và nâng cao khả năng làm việc và quyết đoán hơn.

Về sức khỏe

Năng lượng của trụ đá thạch anh xanh có khả năng trị bá bệnh, giảm áp lực, căng thẳng, mang đến sự khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Đối Với Mệnh Thủy

Đá phong thủy theo mệnh Thủy sẽ là trụ thạch anh đen: Tức là những bạn mệnh Thủy có thể lựa chọn cho mình loại đá thạch anh màu đen đặc biệt là tìm đến trụ thạch anh và cách bài trí hợp lý nhất là:

Ở hướng hay xảy ra tai nạn xe cộ bạn nên đặt 1 trụ thạch anh đen để giúp cho các thành viên trong gia đình được an toàn khi tham gia giao thông.

Nếu ở trước mặt, sau lưng bên phải bên trái nơi làm việc có đường đi, cầu thang,cửa cầu thang máy hay những loại cửa xung thẳng đến, các bạn nên đặt 1 trụ thạch anh đen để hóa giải.

Nếu phía ngoài cửa nhà hay cửa sổ có những vật hình mũi nhọn chiếu vào như góc nhà, góc tường, đỉnh tháp, đầu nhọn, lưỡi sắc bén mà bạn không thể nào giải quyết được. Bạn nên để 1 trụ thạch anh đen đối diện thẳng với những chỗ đó và nó có khả năng giải hóa được sự xung sát. Trong phòng khách bạn có thể đặt 1 trụ thạch anh đen để tạo không khí vui tươi, thoải mái cho gia đình, loại trừ được những tà khí, sát khí.

Đối Với Mệnh Kim

Đá Phong Thủy Theo Mệnh Kim, nói đến mệnh Kim là nói đến màu trắng, và trong chọn đá phong thủy thì trụ thạch anh trắng sẽ phù hợp với mệnh Kim.Trụ thạch anh trắng hay còn gọi là trụ đá thạch anh pha lê, được chế tạo từ đá thạch anh có hình dạng thẳng đứng, phần đế rộng và vững chãi, càng lên phía trên thì càng có xu hướng nhỏ lại, đầu trên cùng nhọn thẳng. Thạch anh trắng (pha lê) được biết đến như là “bậc thầy chữa lành” và nó có khả năng khuếch đại năng lượng và ý nghĩ, cũng như tác động của các tinh thể khác.

 

Một số tính chất vật lý:

  • Công thức:Điôxít silic, SiO2
  • Độ cứng theo thang Mohs:0
  • Khối lượng riêng:65 g/cm3
  • Hệ tinh thể:Hộp sáu mặt thoi lớp 32
  • Điểm nóng chảy:1,650±75 °C

Trong lĩnh vực phong thủy, trụ đá thạch anh trắng được xem là có những tác động tích cực lên sức khỏe, tinh thần và vận mệnh của con người như sau:

Về sức khỏe:

Năng lượng của trụ đá thạch anh giúp chủ nhân giảm stress, cải thiện các vấn đề sức khỏe.

Về tinh thần:

 Đặt trụ đá thạch anh trong nhà, nơi bàn làm việc giúp tâm trí bình an, sáng suốt, kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân và thực hiện mọi việc một cách quyết đoán hơn. Khi được sử dụng trong thiền định, trụ thạch anh trắng giúp lọc bớt những điều khiến chúng ta xao lãng, và làm rỗng tâm trí chúng ta về trạng thái thấu hiểu bản thân đưa chúng ta vào trạng thái thiền định sâu.

Theo màu ngũ hành thì màu trắng sẽ hợp với mệnh Kim và mệnh Thủy.

Mệnh Kim thuộc tuýp người có tính kiên định, lập trường vững vàng, nghiêm túc trong công việc, thường thì những người lãnh đạo thuộc mệnh Kim thì rất nghiêm khắc với nhân viên ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa họ. Đá thạch anh màu trắng sẽ giúp người mệnh kim cân bằng hơn, cải thiện các mối quan hệ trong gia đình cũng như trong xã hội.

Mệnh Thủy họ rất có tài trong việc giao tiếp, có khả năng thuyết phục nhưng đây là những người có tính nhạy cảm, dễ bị rơi vào tình trạng âu lo, căng thẳng, lo lắng. Đá thạch anh trắng sẽ giúp họ thoát khỏi tình trạng này một cách tích cực hơn.

Đối Với Mệnh Hỏa

Đá Phong Thủy Theo Mệnh Hỏa: Nói đến mệnh Hỏa là nói đến màu tím, màu hồng và màu đỏ, khi chọn trụ thạch anh mệnh Hỏa thường chọn là màu hồng, bởi lẽ:  Trong tất cả các loại đá thạch anh thì loại đá được ví như biểu tượng của tình yêu, của trái tim đó là đá thạch anh hồng. Thạch anh hồng có một sắc hồng dịu nhẹ như làn da tươi trẻ của em bé, màu hồng của đá được tạo ra đều do những tạp chất chứa mangan và titan có trong nó.

Trước đây, những người đam mê các loại khoáng vật đều sử dụng loại thạch anh hồng không trong suốt, nhưng đến năm 1959 tại Braxin những viên đá thạch anh hồng gần như trong suốt đã được tìm thấy và được ưa chuộng cho đến tận bây giờ.

Những viên thạch anh giống như những món quà mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, chúng không chỉ đẹp mà còn như một biểu tượng giúp trấn an con người.

Thạch anh hồng là biểu tượng của trái tim, của tình yêu không chỉ vì màu sắc của nó mà nó còn giúp xoa dịu những cơn đau về mặt tình cảm, chống lại stress và những cơn nóng giận, cải thiện mối quan hệ cho chủ nhân của nó. Ngoài ra, thạch anh hồng còn giúp tăng cường tình cảm trong tình yêu, trong quan hệ vợ chồng, giúp ngủ ngon, tăng khả năng sáng tạo, xua đuổi tà ma…

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)