Các loại đá quý có thể tìm thấy trong tự nhiên

Các loại đá quý trong tự nhiên chúng ta có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu. Bởi đá quý sở hữu những nét đệp rất là độc đáo. Nó khiến cho biết bao nhiêu người say mê ngắm nhìn. Vậy bạn đã biết cách nhận biết đá quý trong tự nhiên nó như thế nào hay chưa? Nếu như bạn có những kiến thức nhất định. Biết đâu được bạn lại tự tìm thấy được những viên đá quý cho riêng mình thì sao nhỉ?

Các loại đá quý hiện nay có sức ảnh hưởng như nào?

Cái tên đã nói lên tất cả, đá quý nó có một sức hút nhất định đối với con người. Chúng khiến cho con người thực sự say mê và phấn khích khi sở hữu cho mình một viên đá quý. Sau đây chúng ta cùng nhau theo dõi những ứng dụng nổi bật nhất của đá quý trong đời sống con người hiện nay.

Các loại đá quý có thể tìm thấy trong tự nhiên

Các loại đá quý

+ Nó được xem như là một thứ trang sức giúp con người tỏa sáng hơn. Ngoài ra cũng là vật trang trí cho ngôi nhà thêm hoàn hảo. Cả về mặt phong thủy lẫn thẩm mỹ.

+ Trong mặt tâm linh phong thủy thì đá quý cũng được ứng dụng rất nhiều nếu: Người chọn biết lựa đúng loại đúng với bản mệnh. Từ đây nó sẽ làm gia tăng đời sống cho con người cũng như xua đi những luồng khí xấu. Mang lại nguồn năng lượng dương vô cùng mạnh mẽ.

Những yếu tố giúp bạn có thể tìm được các loại đá quý trên dải đất chữ S này.

1/ Phải có sự am hiểu nhất định về đá quý

Dĩ nhiên rồi, để có thể biết được nó là thuộc đá quý. Hay là đá thường thì bạn cũng phải có những kiến thức nhất định. Nếu có sự am hiểu về đá, thì khi bạn đào được loại đá nào đấy. Bạn sẽ phân biệt được ngay đá này là dạng đá gì? Và khi có kiến thức về đá rồi thì bạn sẽ biết được đâu là vùng phân bổ nhiều nhất những loại đá như thế nào. Và từ đó có thể khoanh vùng và tìm được đá nhanh nhất và chính xác nhất.

2/ Phải có tiềm lực về kinh tế

Nếu như bạn không có tiền, thì bạn sẽ không thể nào mà làm được gì hết. Không có tiền thì bạn sẽ không thể mua được máy móc để hỗ trợ mình. Nếu như chỉ là khai thác thô sơ bằng tay thì rõ ràng là không hiệu quả rồi. Và kinh tế vững thì bạn cũng sẽ làm được nhiều cái hơn nữa chứ không riêng gì vấn đề này.

3/ Yếu tố may mắn

Đây chính là yếu tố cuối cùng những cũng được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất. Có những người, họ dành cả cuộc đời để đi tìm đá quý. Nhưng giá trị của những viên đá họ tìm được không cao. Nhưng có những người chỉ mới chân ướt chân ráo vào nghề. Mà đã có thể trúng một mỏ đá quý lớn. Đấy ngoài tiền bạc và những sự hiểu biết ra thì bạn cần phải có thêm cả sự may mắn nữa. Con người mà gặp nhiều may mắn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và tốt hơn rất nhiều.

Các loại đá quý có thể tìm thấy trong tự nhiên

Trang sức được làm từ đá quý

Bạn có thể tìm thấy các loại đá quý ở đâu trên đất nước ta?

Mỗi loại đá quý thì nó sẽ tồn tại ở những vùng đất và khí hậu khác nhau. Cho nên khi mà bạn xác định được vùng đất này sẽ có nhiều loại đá nào? Thì cơ hội tìm thấy nó sẽ cao hơn nhiều.

– Ở vùng đất Lục Yên thì sẽ có nhiều mỏ đá Ruby và đá Sapphire
– Ở vùng đất Quỳ Châu Nghệ An thì bạn sẽ tìm thấy được một số mỏ Ruby chất lượng cao và độ tinh khiết của đá cũng là cao nhất
– Đá Topaz thì chủ yếu được tìm thấy ở Yên Bái và Bắc Cạn.
– Đá Perodot là loại đá nổi tiếng vì nó có màu sắc khá là đặc biệt. Nó xuất hiện nhiều ở các vùng đất của Thanh Hóa.
– Đá thạch anh và các biến thể của nó thì sẽ có nhiều ở: Lạng Sơn, Gia Lai và Đà Nẵng, Tây Nguyên Nguyên và Lâm Đồng.

Cách để có thể phân biệt đá quý với đá thường

Nếu như trước đây người ta hay nói. Ở vùng đất Lục Yên đi làm ruộng và nhặt được đá quý. Thì ở tại thời điểm đó khi chưa được khai thác thì đá được tìm thấy rất nhiều. Còn bây giờ sau khi trải qua nhiều lần khai thác thì nó cũng rất là hiếm. Cho nên bây giờ có rất nhiều người nhìn thấy đá ngoài tự nhiên và có sự lầm tưởng. Chính vài vậy mà cần phải có những kiến thức nhất định để có thể phân biệt. Và sau đây Thiên Thái xin được chia sẻ những thông tin ấy nhé!

» Bạn có thể cảm nhận, tuy xác suất này chỉ chiếm tầm 50/50

Đây là dành cho dân chuyên khai thác đá nha. Chứ người mà không am hiểu gì thì cũng thế cả thôi, không cảm nhận được đâu. Những viên đá quý nó sẽ khác rất nhiều so với những viên đá thông thường khác. Những viên đá quý từ tự nhiên sau khi được lau rửa lỹ bạn có thể thấy được độ cứng cũng như là vẻ ngoài có một cái gì đó mà bạn cảm nhận được nó là một viên đá quý. Cái này là vấn đề về tâm linh à nha.

» Bạn có thể soi đá dưới ánh trăng

Hầu hết các viên đá quý được khai thác từ tự nhiên đều có những dấu vết của thiên nhiên tạo ra. Khi bạn đưa sôi dưới ánh trăng hoặc đèn thì sẽ có những tia phản xạ. Và tùy thuộc vào từng màu của viên đá mà sẽ cho ra ánh sáng khác nhau.

» Kiểm định ở những đơn vị kiểm định chất lượng đá quý

Nếu như bạn là người không rành về đá. Nhưng nếu như có ngày nào đó bạn chợt lượm được một viên đá ven đường. Mà bạn nghĩ đó có thể là đá quý, thì bạn có thể đưa tới các chuyên gia để kiểm định. Họ sẽ giúp bạn phân tích cũng như là đánh giá đó có phải là viên đá mang lại hiệu quả kinh tế cao hay không?

Các loại đá quý có thể tìm thấy trong tự nhiên

Đá thạch anh đỏ

Có thể đến đâu để tìm hiểu và mua các vật phẩm về đá quý tại Hà Nội???

Hiện nay số lượng cửa hàng kinh doanh đá quý trên địa bàn Hà Nội không phải là hiếm. Nhưng để tìm được cửa hàng buôn bán các loại đá uy tín thì là điều không phải dễ dàng.

Đá quý Thiên Thái hiện là địa chỉ được rất nhiều khách hàng tại Hà Nội tin tưởng. Nhất là các dòng đá thạch anh, tại đây luôn có sẵn những sản phẩm về đá thạch anh với đầy đủ mẫu mã để khách hàng có thể lựa chọn. Từ chuỗi vòng cho tới các vật phẩm trưng bày trong nhà, góc làm việc… Tất cả các sản phẩm khách hàng cần chúng tôi đều có.

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và mua các sản phẩm đá thạch anh tại Hà Nội thì có thể liên hệ: 0916.384.9480963.456.627

Xem thêm: Vòng tay đá thạch anh tóc vàng hiện có giá như thế nào?

                  Mang vòng tay trầm hương có thực sự tốt

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)