Cách nhận biết đá thạch anh thật giả ra sao?

Cách nhận biết đá thạch anh thật giả như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về loại đá này. Mọi người lưu ý đọc để có thêm những thông tin cho mình nhé! Đá thạch anh được biết đến ở rất nhiều nước trên thế giới. Nó mang rất nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh phong thủy. Ngoài ra ở phương diện khoa học, y học loại đá này cũng có một số công dụng nhất định đã được phát hiện và áp dụng. Vậy để làm thế nào phân biệt được đá thạch anh thật và giả. Mọi người cùng theo dõi để có câu trả lời cho mình nha.

I/ Cách nhận biết đá thạch anh thật giả nó như thế nào?

1. Đầu tiên bạn có thể quan sát bằng mắt thường

Để mà nói đá thạch anh tự nhiên nó có một độ trong suốt nhất định. Theo như câu nói của người trong nghề thì nó được ví như: “là một viên đá có khả năng thông đèn”. Chính vì thế mà bạn có thể dùng đèn để kiểm tra nó. Nếu như là một viên đá tự nhiên thì nó sẽ có những vết rạn nứt, đường vân và những tạp chất ở trong đó. Điều này bạn có thể quan sát bằng mắt thường.

Thông thường thì mức giá của đá thạch anh khá là cao. Và mỗi loại nó sẽ có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào độ đặc biệt của nó. Những sản phẩm mà được làm ra từ đá thạch anh tự nhiên. Thì thường có một đọ trong suốt tinh khiết nhất định. Nó không sặc sỡ, lòe loẹt, nếu như bạn gặp phải những viên đá như này. Thì đây chính là hàng chế tác công nghiệp chứ không phải là hàng tự nhiên.

Cách nhận biết đá thạch anh thật giả ra sao?

Đá cảnh thạch anh hồng

Và những vật phẩm trang trí cũng vậy. Nó được chạm khắc rất tinh xảo, thông qua những nét chạm trổ mà mọi người có thể phân biệt được một cách dễ dàng nhất. Khác xa với những loại đá được đúc ra từ khuôn mẫu. Nó sẽ không có được độ tinh xảo. Cũng như là ứng dụng phong thủy nó không mang lại nguồn năng lượng nào cả.

2. Bạn cũng có thể phân biệt nhờ đốt nóng nó lên

Nếu như bạn không am hiểu lắm về đá thạch anh. Bạn không thể phân biệt chúng bằng mắt thường. Và cách đơn giản nhất là bạn có thể dùng lửa để kiểm tra. Bạn lấy viên đá thạch anh đun nóng trong vài phút. Nếu là hàng giả thì nó sẽ sủi bọt và nứt. Còn nếu là hàng thật thì nó sẽ không ảnh hưởng gì hết, vẫn có thể sử dụng được bình thường.

3. Thử độ cứng của đá là cách nhận biết đá thạch anh tự nhiên chính xác nhất

Trên thị trường có rất nhiều biến thể đá thạch anh. Hầu như các loại đá giả trên thị trường nó sẽ có độ cứng thấp hơn. Nếu như bạn dùng một miếng thủy tinh rạch lên đá mà đá bị xước sâu thì bạn hãy cảnh giác. Đó có thể là hàng giả.

4. Về giá thành

Tất nhiên là như chúng tôi đã có nói như ban đầu. Đá thạch anh nó có giá thành khá cao. Nếu như bạn mua được với mức giá khá rẻ cho một sợi chuỗi hạt chỉ có vài chục. Thì bạn nên xem lại nhé, đây chẳng qua chỉ là các loại bột đá được pha trộn được nhập từ Trung Quốc. Với giá thành rất rẻ, còn với một chuỗi hạt đá thạch anh nếu như mức giá rẻ nhất cũng đã rơi vào tầm xấp xỉ 1 triệu đồng.

Cách nhận biết đá thạch anh thật giả ra sao?

Cách nhận biết đá thạch anh thật giả ra sao?

5. Lựa chọn cửa hàng uy tín để yên tâm mua hàng

Ở các cửa hàng uy tín thì đá thạch anh bạn mua đều có giấy tờ kiểm định rõ ràng. Đá thạch anh mua được ửo địa chỉ uy tín thì sẽ làm cho bạn yên tâm hơn. Bạn sẽ được đảm bảo bằng chất lượng sản phẩm, giá cả và dịch vụ tại nơi mua.

Đá quý Thiên Thái là một trong những cửa hàng mà bạn có thể tin tưởng mua hàng. Một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt đấy ạ. Bởi vì đây là cửa hàng đã được cấp giấy phép kinh doanh cũng như nhận được nhiều sự yêu mến từ khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Cách nhận biết đá thạch anh thật giả ra sao? Hãy đọc thật kỹ để có những kiến thức cho riêng mình.

Vậy cách bảo quản đá sẽ là như thế nào? Chúng ta cùng đi tiếp để tìm hiểu.

Cách bảo quản vòng đá thạch anh thé nào cho được bền lâu?

  • Tránh để vòng đá tiếp xúc nhiều với hóa chất
  • Hạn chế vận động mạnh
  • Vệ sinh đá thường xuyên bằng muối, rượu
  • Cất đựng trong hộp riêng

Cách bảo quản cũng khá là dễ dàng và ai cũng có thể làm được. Mọi người hãy biết sử dụng và giữ gìn chúng sao cho được bền lâu nhé. Vì đây là vật mang tính tâm linh phong thủy cũng như là vật có giá trị về vật chất. Hãy bảo quản thật tốt cho nó nhé!

Cách nhận biết đá thạch anh thật giả ra sao?

Cây hồ lô hoàng long siêu VIP

Đá quý Thiên Thái – Cửa hàng chuyên cung cấp đá thạch anh tại Nghệ An

Với thời gian nghiên cứu, mày mò về thuyết âm dương, ngũ hành. Thiên Thái luôn dành hết tâm sức của mình hướng con người có những cái nhìn đúng đắn về phong thủy trong đời sống. Chúng tôi cũng đã tư vấn giúp đỡ được rất nhiều người trong việc này. Và kết quả mang tới ngoài mong đợi.

Với tất cả sự chân thành, tâm huyết chúng tôi luôn mang tới cho khách hàng những vật phẩm phong thủy tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi để có thể sở hữu được những vật phẩm phong thủy mang nguồn năng lượng tốt nhất nhé.

TRANG SỨC ĐÁ QUÝ THIÊN THÁI 

Số 15, Trần Quang Diệu, Tp Vinh, Nghệ An
Email: lienhe@daquythienthai.com
Website: daquythienthai.com

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)