Trang trí phong thủy nhà ở theo ngũ hành

Ngày nay, việc trang trí nội thất nhà ở theo ngũ hành thường được các gia chủ chú ý hơn bao giờ hết, với mong muốn có được may mắn và thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp. Với mỗi mệnh khác nhau, chủ nhân của ngôi nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau về màu sắc cũng như đồ nội thất cho không gian sống của mình.

Trang trí nhà cho người mệnh Kim

Với người mệnh Kim, màu trắng là gam màu cơ bản trong trang trí nội thất. Là màu của sự trong sáng và thuần khiết, màu trắng còn đặc biệt có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng.

Trụ thạch anh vàng

Màu trắng luôn khiến cho không gian rộng hơn và dễ dàng làm nổi bật các điểm nhấn của căn phòng.

Màu xám cũng là gam màu dành cho người mệnh kim. Màu xám tốt cho cung Tử Tức và Quan Lộc. Màu xám mang tới sự sắc nét cho không gian, là trung tâm của nguồn năng lượng.

Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi cho Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, các gam màu này rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống.

Bên cạnh đó, do Kim sinh Thủy, người mệnh này còn có thể sử dụng màu xanh lam và đen, là màu sắc đại diện cho Thủy trong ngũ hành, nhưng không nên quá lạm dụng những màu này. Hỏa khắc Kim, vì thế, nếu ngôi nhà sử dụng màu trắng làm chủ đạo, tránh hoặc hạn chế dùng màu đỏ hay tím cho nội thất trong nhà.

Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các món đồ bằng đá phong thủy sẽ thúc đẩy sự lưu thông không khí, đặc biệt nên trưng bày ở những nơi kín gió trong nhà như: thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ vàng nâu, hổ phách, thạch anh trắng, thạch anh ưu linh trắng.

Trang trí nhà cho người mệnh Mộc

Ngôi nhà của người mệnh Mộc luôn ngập tràn trong sắc xanh của cây cỏ, của biển và bầu trời, người mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, màu gỗ. Màu xanh lá mang tới cảm giác thư thái, trong lành, tượng trưng cho hy vọng và khởi đầu mới. Bạn có thể dùng màu xanh lá cho tường nhà, hay đơn giản hơn là sofa, rèm cửa hoặc những chi tiết trang trí nhỏ của gối tựa, bình hoa.

Theo nguyên lý tương sinh, Thủy sinh Mộc, do đó, người mệnh Mộc còn rất hợp với màu đen và màu xanh lam. Hai gam màu này sẽ mang tới may mắn cho chủ nhân. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các màu đỏ, cam, hồng, tím nhưng chỉ ở mức vừa phải, đủ để nhấn nhá cho toàn bộ căn phòng. Do Kim khắc Mộc, bạn nên hạn chế sử sụng màu trắng trong không gian nội thất của mình.

Trụ thạch anh đen đá tự nhiên

Để kích hoạt thủy khí, bạn có thể trang trí thêm bể cá hay dùng bát thủy tinh thả hoa trong phòng khách. Sử dụng các loại đá phong thủy trong nhà như: thạch Anh đen, đá thiên thạch, đá mắt hổ xanh đen, đá Aventurine, thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch (Xanh lá), đá ngọc bích (xanh lá), đá Aquamarine (xanh nước biển).

Trang trí nhà cho người mệnh Thủy

Để có được không gian sống tốt nhất, người mệnh Thủy nên sử dụng các màu trắng, xanh lam, đen…, trang trí nhà bằng các vật dụng kim loại hay đá phong thủy, ngọc nhằm mang tới tài lộc cho mình.

Cầu thạch anh hồng

Đối với người mệnh Thủy, màu xanh lam và đen là đại diện cho bản mệnh trong ngũ hành. Các màu cùng tông bao gồm xanh dương, xanh da trời… cũng đều tạo ra sự sảng khoái và nhẹ nhàng cho không gian. Màu đen mang lại nét huyền bí và cổ điển cho không gian. Những màu sắc của hành Kim và hành Mộc cũng rất tốt cho người mệnh Thủy, đặc biệt là màu trắng (đại diện cho Kim). Do Thổ khắc Thủy, tránh dùng màu nâu hay vàng nâu trong trang trí nội thất của ngôi nhà.

Hãy lựa chọn những chi tiết nội thất hình tròn, hình trụ hay có dạng lượn sóng, tránh các đồ vật hình nhọn. Những loại đá phong thủy phù hợp mang lại may mắn cho những người mệnh Thủy như: thạch anh trắng, thạch anh ưu linh trắng, gỗ hóa thạch xám ghi, đá mặt trăng (Moonstone), đá mắt hổ xanh đen, thạch anh ám khói đen, thạch anh tóc đen, đá Aquamarine.

Trang trí nhà cho người mệnh Hỏa

Màu sắc của mệnh này là những tông màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím. Vì thế, căn nhà của người mệnh Hỏa luôn rực rỡ và đầy quyến rũ. Theo nguyên lý tương sinh, Mộc sinh Hỏa, vì thế, bạn có thể dùng họa tiết màu xanh lá. Thạch anh tóc xanh, thạch anh dâu tây xanh, cẩm thạch, ngọc bích, Serpentine, sapphire xanh lá, đá lông công… là những mẫu đá phong thuỷ cho mệnh hoả theo màu sắc tương sinh có thể bày trong nhà.

Cầu đá ngọc màu xanh

Trang trí nội thất cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với các màu đỏ, vàng. Đây là sắc màu của niềm vui và sự lạc quan. Màu vàng còn có các màu phái sinh khác như vàng nhạt, vàng cam, vàng nâu

Theo nguyên lý tương sinh, Hỏa sinh Thổ, vì thế, người mệnh Thổ còn có thể sử dụng các gam màu đỏ cho không gian nội thất của mình. Như vậy, về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Thổ sẽ hết sức thuận lợi. Đặc biệt, đá phong thủy cẩm thạch sẽ hỗ trợ rất tốt cho mệnh này. Bạn có thể lát đá trên mặt tủ, bàn ăn hay bàn uống nước

Đá phong thủy cẩm thạch

Trang trí nội thất theo bản mệnh sẽ gia tăng sự thoải mái cho chủ nhân, đồng thời giúp cuộc sống suôn sẻ. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn có được không gian sống tuyệt vời nhất cho mình.

Trong quá trình thiết kế nội thất, không phải ai cũng tham khảo và lựa chọn màu sắc và nội thất theo bản mệnh của mình. Bạn hoàn toàn có thể dung hòa bằng những chi tiết trang trí nhỏ như đá phong thủy mang màu sắc tương sinh mà không cần phải thay đổi màu sơn, nền nhà hay đồ nội thất. Chỉ cần như vậy thôi cũng đủ gia tăng sự thoải mái cho cuộc sống của gia đình.

TRANG SỨC ĐÁ QUÝ THIÊN THÁI 

Số 15, Trần Quang Diệu, Tp Vinh, Nghệ An

096.3456.627 – 0948.733.111

Email: lienhe@daquythienthai.com

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)